viec lam tai nha me bau - Tổng hợp việc làm tại tốt nhất nhà cho mẹ bầu

Tổng hợp việc làm tại tốt nhất nhà cho mẹ bầu

Mang thai giống như thiên chức của người phụ nữ. Tuy nhiên, quá trình mang thai cũng khiến người phụ nữ gặp phải rất nhiều những khó khăn. Hầu hết những người phụ nữ mang thai đều phải xin nghỉ việc hoặc thậm chí bỏ việc để ở nhà dưỡng thai, chăm con nhỏ. Điều này dễ khiến họ cảm thấy chán nản, tự coi mình như gánh nặng kinh tế của gia đình hoặc thậm chí dẫn đến trầm cảm. Bài viết dưới đây xin giới thiệu một số cách kiếm tiền tại nhà cho bà bầu để giúp những ai sắp làm mẹ có một khoản thu nhập đáng kể mà không cần di chuyển hay chịu nhiều căng thẳng, vất vả.

1. Kinh doanh online

me bim sua trong con van kiem duoc tien 300x235 - Tổng hợp việc làm tại tốt nhất nhà cho mẹ bầu
Việc làm cho mẹ bầu

Bán hàng online là một cách kiếm tiền tại nhà khá phổ biến cho các bà bầu. Bạn có thể bán từ quần áo, mĩ phẩm, giày dép cho đến đồ ăn nhanh, bánh ngọt… Đây là một công việc không quá khó khăn cho các mẹ vì nó không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng. Thậm chí, bạn có thể chỉ cần đăng ký trở thành cộng tác viên bán hàng với các cửa hàng, đại lý mà không cần phải nhập hàng về. Nếu bạn có khả năng nấu nướng, bạn cũng có thể tự làm các loại bánh ngọt hay những loại đồ ăn home-made khác như ruốc, kim chi,… để bán online. Việc này không chỉ giúp bạn bớt cảm thấy nhàm chán, năng động và có ích hơn mà còn giúp bạn có thêm thu nhập.

2. Biên dịch, cộng tác viên viết báo

cach kiem tien tai nha cho ba bau 300x187 - Tổng hợp việc làm tại tốt nhất nhà cho mẹ bầu
Việc làm tại nhà cho mẹ bầu

Hiện nay, có rất nhiều những đơn vị báo điện tử đang tuyển nhân lực viết bài tại nhà. Đây là một công việc khá nhẹ nhàng cho những mẹ bầu muốn kiếm thêm thu nhập tại nhà. Bạn chỉ cần có đam mê viết lách, khả năng viết bài tốt thì bạn hoàn toàn có thể làm được công việc này. Chỉ cần có một chiếc laptop, không cần phải bỏ ra bất cứ chi phí nào, gửi bài đúng giờ, đúng số lượng yêu cầu là bạn đã có ngay cho mình một nguồn thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, nếu bạn là một người có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể đăng kí những công việc phiên dịch trên các trang web dịch thuật hoặc làm cộng tác viên phiên dịch cho các công ty dịch thuật.

3. Thiết kế, nhập dữ liệu tại nhà

Nếu bạn là một người có kiến thức và khả năng về thiết kế đồ hoạ, tại sao không apply ngay một công việc thiết kế tại nhà? Đây có thể xem là một trong số những công việc có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Việc này vừa giúp bạn bớt đi thời gian rảnh rỗi trong thời gian ở nhà, vừa giúp bạn tăng khả năng sáng tạo cho mẹ và thai nhi.

Bên cạnh đó, công việc nhập dữ liệu tại nhà cũng là một công việc lý  tưởng cho những bà bầu muốn tìm việc làm thêm tại nhà. Hiện nay, nhu cầu tìm nhân lực nhập dữ liệu tại nhà là rất lớn vì vậy bà bầu có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mình.

4. Dạy học tại nhà

Trước khi xin nghỉ phép hoặc nghỉ hẳn công việc hiện tại của mình để chuyên tâm dưỡng thai, chắc hẳn không ít các mẹ bầu đều có những ngành nghề của riêng mình. Nếu bạn là một giáo viên hay đơn giản chỉ là một người có kỹ năng sư phạm, bạn có thể mở  một lớp dạy phụ hoạ tại nhà để kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể dạy những lớp vỡ lòng như tập viết, tập đọc cho các cháu sắp vào lớp một, nếu có chuyên môn về một môn học nào đó bạn cũng có thể mở lớp để dạy các bạn học sinh học yếu môn đó. Công việc này sẽ giúp bạn tạm quên đi những áp lực khi mang thai và mang lại một nguồn thu kha khá cho gia đình.

5. Nhập đồ gia công về làm

khi mang thai cong viec tai nha 300x169 - Tổng hợp việc làm tại tốt nhất nhà cho mẹ bầu
Việc làm cho mẹ bầu

Hiện nay, có rất nhiều các công ty sản xuất đồ gia công tuyển cộng tác viên tại nhà vì vậy các mẹ bầu rất dễ dàng kiếm được một công việc ưng ý. Công việc này khá nhẹ nhàng và không cần bỏ ra nhiều vốn nhưng cũng yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận. Vì vậy, nó rất phù hợp với các bà bầu có nhiều thời gian rảnh rỗi tại nhà. Bạn có thể truy cập vào các trang web tìm việc uy tín hoặc các hội, nhóm tìm việc trên Facebook để nhận đồ gia công về làm ví dụ như nhồi gấu bông, kết hạt, đan vòng…

6. Kế toán tại nhà

Đây là một công việc rất hot trong thời gian gần đây bởi nó mang lại một nguồn thu nhập đáng kể cho các mẹ bầu mà không cần phải di chuyển xa hay mất vốn kinh doanh. Có rất nhiều các doanh nghiệp, công ty mới mở cần kế toán mà không nhất thiết phải đến tận nơi làm việc toàn thời gian. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một kế toán tự do mà không cần mất công tới công ty.

Như vậy, nếu bạn là một người đang mang thai, đừng quá lo lắng hay cảm thấy áp lực khi mình phải nghỉ việc và ở nhà trong một thời gian dài. Bạn vẫn có rất nhiều những cơ hội việc làm tại nhà để kiếm thêm niềm vui và thu nhập cho bản thân. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một công việc phù hợp với năng lực và sở thích của mình để làm thêm tại nhà trong thời gian mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>