Website - Tạo trang web kinh doanh với 5 bước đơn giản

Tạo trang web kinh doanh với 5 bước đơn giản

Một trang web cho phép bạn đến gần với khách hàng, giao tiếp với khách và bán sản phẩm, dịch vụ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với chi phí nhỏ. Để xây dựng được một trang web tuyệt vời như vậy, bạn chỉ cần mua một tên miền và lưu trữ, tạo nội dung và sau đó sử dụng trình tạo trang web để thực hiện các tùy chỉnh thiết kế của bạn rồi đưa ra sử dụng. Ngày nay, để các doanh nghiệp cạnh tranh thì các trang web kinh doanh là rất cần thiết.

Thấu hiểu những điều đó, Bluehost cung cấp tất cả các công cụ cần thiết giúp bạn bắt đầu xây dựng một trang web của riêng mình. Các gói lưu trữ của các doanh nghiệp nhỏ thường bắt đầu ở mức $2,95/tháng và cung cấp 50GB dung lượng lưu trữ của website trong đó tên miền miễn phí, có chứng chỉ SSL để bảo mật trang web, có cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột và 5 địa chỉ email thật chuyên nghiệp.

Và sau đây  là 5 bước  tạo website kinh doanh chuyên nghiệp:

1. Bước 1: Đăng ký tên miền trang web của bạn

 

dk ten mien 300x141 - Tạo trang web kinh doanh với 5 bước đơn giản
Đăng ký tên miền

 

Tên miền là chính là tên và địa chỉ trang web của bạn. Ví dụ như một tên miền là www.yourbusiness.com. Để biết được tên doanh nghiệp của bạn có khả dụng hay không thì cách làm là nhập tên website đó vào công cụ tìm kiếm tên miền của Bluehost. Nếu bạn được dẫn thẳng đến trang đã đăng ký thì tức là tên của bạn đã khả dụng. Còn nếu bạn được thông báo tên miền không khả dụng thì cần điều chỉnh tên sao cho có được các tên chưa được sử dụng.

Một lưu ý khác là nếu phiên bản .com của tên doanh nghiệp của bạn khả dụng thì nên xem xét sử dụng nó cho trang web của mình hơn là các tiện ích mở rộng khác như .net hoặc .org. Việc nên sử dụng tiện ích mở rộng .com nhất vì trước tiên là mọi người sẽ có xu hướng tìm kiếm và tin tưởng một trang web kinh doanh .com khi tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm trực tuyến hơn. Để biết thêm các mẹo đặt tên khác bạn có thể đọc hướng dẫn thêm.

Sau khi chọn được tên miền phù hợp cho mình, bạn cần đăng ký lưu trữ. Bluehost thường tính phí $7,99/tháng cho việc lưu trữ này, nhưng độc giả của Fit Small Business thì chỉ cần trả $2,95/tháng để đăng ký tên miền, lưu trữ và email doanh nghiệp với mức độ nhỏ tùy chỉnh.

2. Bước 2: Chọn nhà cung cấp và nền tảng Hosting của bạn

Khi đã có một tên miền ưng ý, bước tiếp theo của bạn là quyết định nơi lưu trữ trang web của mình. Một máy chủ lưu trữ chính là dịch vụ thực sự lưu trữ website của bạn và rồi truyền nó cho khách có thể truy cập trực tuyến. Theo những kinh nghiệm chúng tôi có được thì hai nền tảng tốt nhất cho công việc này là Bluehost và Squarespace.

Tùy chọn 1: Tạo trang web WordPress bằng Bluehost

 

hosting tot nhat 300x130 - Tạo trang web kinh doanh với 5 bước đơn giản
Chọn nhà cung cấp Hosting

 

Bluehost là tùy chọn lưu trữ linh hoạt nhất và cũng là tùy chọn mang lại nhiều giá trị nhất. Bạn có thể đăng ký tên miền qua bước 1 và lưu trữ website của mình, truy cập trình tạo trang web WordPress và nhận địa chỉ email của doanh nghiệp chỉ với $2,95/tháng. Độ khó của lựa chọn này là việc sử dụng trung gian: phục vụ cho một loạt các doanh nghiệp lớn và làm mẫu cho hầu hết các ngành công nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn là người có một chút am hiểu công nghệ và muốn tuy cập vào các chức năng và tính năng không giới hạn thì hãy sử dụng Bluehost và WordPress. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng WordPress đóng vai trò một người xây dựng website trung gian. Bạn sẽ không cần đến bất cứ kiến thức lập trình nào nhưng sẽ cần làm quen với backend của họ. Nếu như Squarespace cho phép bạn chỉnh sửa trang web bằng cách kéo và thả các yếu tố thì WordPress có một menu chỉnh sửa phức tạp. Bạn cần tìm hiểu thêm về các giao diện nền tảng và cách sử dụng nếu muốn sử dụng nó.

Tùy chọn 2: Sử dụng Trình tạo trang web như Squarespace

 

squarespace wordpress 300x300 - Tạo trang web kinh doanh với 5 bước đơn giản
Chon lưu trữ Hosting

 

Squarespace là một máy chủ lưu trữ được cho là thân thiện hơn và người xây dựng trang web chỉ cần kéo và thả là có thể cung cấp những hỗ trợ hóa đơn cho khách hàng. Điều này khiến cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho những người ít có hiểu biết về công nghệ hay những người chỉ cần một trang web hết sức đơn giản và muốn xây dựng nó trên nền tảng khác ngoài WordPress. Tuy nhiên, đồng nghĩa với những điểu này là một chi phí lớn hơn, $12/tháng cho gói này. Nhưng với ưu điểm dễ dàng sử dụng, các trang web thông tin đơn giản, viết blog nhẹ và có khả năng thương mại điện tử thì cũng phù hợp với mức giá. Vậy nên với các doanh nghiệp nhỏ, những người thiếu thời gian và ít hiểu biết về công nghệ thì chúng tôi khuyên bạn nên sẵn sàng trả nhiều hơn một chút để được sử dụng Squarespace.

Việc sử dụng rất đơn giản. Bắt đầu bằng cách chọn một mẫu. Tiếp đó là đặt cài đặt thiết kế trang web của bạn như về màu sắc và phông chữ, thêm và chỉnh sửa các trang và khối nội dung theo riêng bạn. Việc sử dụng Squarespace rất trực quan và khá tương tự với các công cụ của Microsoft Word hoặc Power Point. Chỉ thêm các yếu tố bằng cách kéo chúng từ thanh bên, điều chỉnh kích thước bằng cách kéo một góc rồi thay đổi văn bản bằng cách nhấn đúp.

Thật dễ dàng với các tính năng đó phải không nào? Ngoài ra, cũng rất dễ với các tính năng tương tác khác. Squarespace cho phép người dùng thêm Google Maps, câu đố, video Youtube, biểu mẫu web, cuộc thăm dò, khảo sát,… Điều này giúp trang web của bạn có thêm nhiều chức năng hơn. Để từ đó giúp khách hàng tương tác và chia sẻ nhiều hơn với website của bạn.

Tùy chọn bổ sung cho website thương mại điện tử

Bạn sẽ có thể muốn chọn một giải pháp chuyên tạo cửa hàng trực tuyến nếu mục đích chính của website của bạn là bán sản phẩm. Big Commerce là phần mềm thương mại điện tử giúp bạn tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến, dễ dàng bán sản phẩm hay tiếp thị cho doanh nghiệp. Giá của nó là $29,99/tháng và bạn thậm chí còn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí của họ mà không cần thẻ tín dụng.

3. Bước 3: Tạo nội dung trang web của bạn

 

tao noi dung web 300x153 - Tạo trang web kinh doanh với 5 bước đơn giản
Tạo nội dung trang web

 

Nội dung của trang web là bản sao những bài viết trên trang web của bạn. Đối với các website kinh doanh thì hoạt động tốt nhất là khi chúng đơn giản, rõ ràng và dễ điều hướng, có văn bản và lời kêu gọi hành động. Các website kinh doanh cũng có xu hướng có năm phần thiết yếu: trang chủ, sản phẩm (hoặc dịch vụ), giới thiệu, blog và các trang liên hệ. Khi tạo ra các phần này, hãy đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa cho cả thiết bị di động.

Tạo nội dung

Trước khi bắt đầu, bạn hãy viết ra bản sao và chọn những hình ảnh, nội dung muốn đưa vào trang chủ, sản phẩm hoặc dịch vụ, giới thiệu và các trang liên hệ. Bên cạnh đó, hãy phác thảo một sô nội dung ban đầu để xuất bản trên blog của bạn.

  • Trang chủ: trên các trang chủ, những thứ cần có đó là tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp và một phần đơn giản nói vài dòng về những điều độc đáo và lý do mà khách hàng nên chọn doanh nghiệp của bạn.
  • Sản phẩm hoặc dịch vụ: ở đây sẽ cung cấp chi tiết về các sản phẩm doanh nghiệp bạn bán hoặc dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Có thể dành 1-5 câu mô tả từng loại sản phẩm hay dịch vụ của bạn và liệt kê của giá của chúng.
  • Giới thiệu: phần này sẽ cung cấp chi tiết về nền tảng công ty của bạn và liệt kê các thành viên của tổ chức như Văn phòng kinh doanh, bao gồm cả lời chứng thực của khách hàng. Những điều này giúp bạn xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm nhiều hơn đối với khách hàng.
  • Blog: để bắt đầu phần này, hãy tạo lịch biên tập để xác định nội dung blog có giúp bạn kết nối với khách hàng và cộng đồng hay không. Sau đó, viết phần nội dung bạn muốn nó xuất hiện trên blog của bạn khi trang web khởi chạy.
  • Thông tin liên hệ: các cách liên hệ như địa chỉ, email, số điện thoại, thời gian bạn mở cửa kinh doanh hay những liên kết đến các tài khoản mạng xã hội như Twitter và Facebook sẽ xuất hiện ở đây. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng Google Map nếu cần.

Đảm bảo các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động

 

6 cách tạo nội dung cho website 300x213 - Tạo trang web kinh doanh với 5 bước đơn giản
Content website

 

Một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động tức là sẽ được điều chỉnh phù hợp với các thiết bị di động có thể bằng cách thay đổi bố cục sao cho nhỏ hơn, hấp dẫn và thân thiện với người sử dụng hơn. Bởi lý do hơn một nửa số khách hàng thường sử dụng điện thoại thông minh thay vì sử dụng máy tính. Vì vậy, một điều bắt buộc khi doanh nghiệp muốn sử dụng website kinh doanh thì phải tối ưu hóa nó với các thiết bị di động.

Và hiểu được điều đó mà hầu hết các nhà xây dựng website hàng đầu, bao gồm cả Squarespace và WordPress, đều sẽ tự động tạo các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Được biết như là phản hồi, các website này có thể biết được loại khách truy cập đang sử dụng và tự động điều chỉnh bố cục để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm lý tưởng nhất.

Thật là một ý tưởng tốt để thực hiện những điều chỉnh bổ sung cho trang web di động của bạn. Giả sử như Google Maps giúp cho những khách hàng đang duyệt khi đang trên đường di chuyển và có thể điều hướng đến chỗ cửa hàng của bạn nhanh chóng. Hay các nút bấm gọi đặc biệt giúp ích nếu như khách hàng muốn quay số cho doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng là chỉ cần nhấp vào số điện thoại đó,…

4. Thiết kế logo

Các thiết kế về màu sắc, phông chữ, kiểu dáng logo sẽ ảnh hưởng đến cái nhìn của khách hàng đối với trang web của bạn. Điều này liên quan đến việc bạn muốn có một chủ đề nhất quán giữa logo và trang web. Trường hợp bạn đã có một logo riêng thì thật tốt. Nhờ kỹ thuật số hoặc tạo bản quét có độ phân giải cao là có thể sử dụng trên website của bạn.

Nếu chưa có logo, cần thiết kế một logo hoặc nâng cấp các thiết kế hiện tại, bạn có thể xem xét việc thuê một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

5. Bước 5: Thiết kế trang web

Để thực hiện bước thiết kế trang web, hãy hình dung và lên kế hoạch về cách trang web của bạn được bố trí như thế nào, về màu sắc, phông chữ, hình ảnh, cấu trúc trang, tính năng tương tác, sao chép và đồ họa. Bạn hãy quyết định được cách mà bạn sẽ tạo điều hướng trang web thật rõ ràng, đặt các nút gọi hành động hiệu quả để đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và giữ cho nó có thể quét được. Một người sẽ chỉ mất chưa đến 3s để quyết định nên ở lại hay rời khỏi trang web của bạn vì vậy, ấn tượng đầu tiên là cực kì quan trọng.

Trên đây là 5 bước tạo web chuyên nghiệp đơn giản nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn tự tạo ra cho mình 1 trang web bán hàng tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>